THANH THIẾU NIÊN 31 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĐẾN PYEONGCHANG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH “2012 PYEONGCHANG DREAM”

THANH THIẾU NIÊN 31 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĐẾN PYEONGCHANG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH “2012 PYEONGCHANG DREAM”

06 / 06 / 2021 - Tìm hiểu Hàn Quốc


“2012 평창 드림프로그램”이 9일부터 19일까지 2018동계올림픽 주개최지인 강원 평창 알펜시아 리조트와 강릉 실내빙상장에서 열린다.
Chương trình “2012 Pyeongchang Dream” do Ủy ban Olympic Mùa đông 2018 tổ chức sẽ được diễn ra tại sân trượt băng trong nhà Gangreung và khu nghỉ dưỡng Alpensia Pyeongchang, tỉnh Gangwon.

드 림프로그램은 눈과 얼음을 접하기 힘든 중남미와 아프리카, 동남아시아 청소년을 초청해 스키와 스노보드, 스케이트 등 동계스포츠 체험 기회를 주는 행사다. 올해 대회에는 31개국에서 143명이 참가한다. 말레이시아, 몽골, 태국, 케냐에서 온 장애인 청소년 선수도 동참하여 의미를 더하는 동시에 2013 스페셜 올림픽 개최지로서의 위상을 확인해보는 기회도 가진다.
“2012 Pyeongchang Dream” là chương trình mời và mang lại cơ hội trải nghiệm các môn thể thao mùa đông như trượt băng, trượt tuyết, snowboard cho các thanh thiếu niên các khu vực Trung Nam Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á nơi mà người dân hiếm có cơ hội được tiếp xúc với tuyết và băng. Tại chương trình năm nay có sự tham gia của 143 thanh thiếu niên của 31 quốc gia. Các vận động viên tàn tật đến từ Malaysia, Mông Cổ, Thái Lan, Canada cũng cùng tham dự làm tăng thêm ý nghĩa cho chương trình và góp phần khẳng định vị thế của nơi tổ chức 2013 Pyeongchang Special Olympics- Thế vận hội dành cho những người khuyết tật.

드림프로 그램은 평창이 첫 도전에 나섰던 2010 동계올림픽 유치 과정에서 국제올림픽위원회(IOC)에 공약했던 세계 동계 꿈나무 육성 프로그램으로 2004년부터 시작됐다. 이후 2018 동계올림픽 유치 과정에서는 “평창이 드림프로그램으로 세계청소년, IOC와의 약속을 지켰다”는 호평을 받으며 IOC(국제올림픽위원회)로부터 진정한 올림픽 정신을 구현했다는 찬사를 받았다.
Chương trình “2012 Pyeongchang Dream” bắt đầu từ năm 2004 nhằm nuôi dưỡng giấc mơ về các môn thể thao mùa đông cho người dân trên toàn thế giới được Pyeongchang cam kết chính thức thực hiện tại Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trong lộ trình vận động đưa PyeongChang trở thành nơi đăng cai tổ chức Olympic Mùa đông hồi 2010.

지 난 2011년까지 8년간 총 47개국 947명이 참가했고 이 가운데 일부는 자국 국가대표 선수로 성장했다. 드림프로그램을 통해 스키와 스케이트를 처음 접한 청소년 중에서 동계올림픽을 비롯해 각종 국제대회에 참가한 선수도 8개국에서 12명이나 배출됐다.
Tính đến năm 2011, trong vòng 8 năm qua chương trình này đã có sự tham gia của 947 người thuộc 47 quốc gia trên thế giới, một phần trong số đó đã trở thành các vận động viên đội tuyển quốc gia của nước họ. Trong số các thanh thiếu niên được tiếp cận với các môn trượt băng và trượt tuyết nhờ chương trình này, có 12 vận động viên thuộc 8 quốc gia đã tham gia vào các kỳ thi quốc tế trong đó có Olympic Mùa đông.

올 해는 2018평창동계올림픽 개최가 결정된 이후 처음 열리는 만큼 지금까지 단순한 동계스포츠 체험 위주였던 프로그램에서 벗어나 '동계스포츠 아카데미'를 주제로 행사 참여자들이 자국으로 돌아가 동계스포츠 꿈나무들을 양성할 수 있도록 전문 프로그램으로 진행된다.
Năm nay là năm đầu tiên kể từ sau khi Pyeongchang chính thức được chỉ định là nơi đăng cai tổ chức Olympic Mùa đông 2018, với ý nghĩa đó, “Pyeongchang Dream” không chỉ dừng lại là chương trình đơn thuần trải nghiệm các môn thể thao mùa đông mà còn phát triển trở thành chương trình mang tính chuyên môn cao với chủ đề “Học viện Thể thao Mùa đông” giúp các thanh thiếu niên sau khi tham dự trở về nước có thể nuôi dưỡng giấc mơ và niềm đam mê về môn thể thao mùa đông.

강원도 관계자는 “드림프로그램은 강원도의 자랑으로 2018평창올림픽 유치에 크게 도움이 됐다”며 “앞으로도 드림프로그램을 통해 동계스포츠 꿈나무 육성과 확산에 더욱 주력하겠다”고 말했다.
Đại diện phía tỉnh Gangwon cho biết chương trình này tự hào là đã giúp sức rất nhiều cho việc vận động thu hút sự ủng hộ cho Pyeongchang Olympic 2018. Trong tương lai tỉnh Gangwon cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để mở rộng và nuôi dưỡng ước mơ về các môn thể thao mùa đông thông qua chương trình này.

보다 상세한 내용은 다음 공식 홈페이지를 통해 열람 가능하다: www.dreamprogram.co.kr (영어)
Nội dung chi tiết xin truy cập trang web www.dreamprogram.co.kr (tiếng Anh)

(Nguồn: Trung Tâm văn hóa Hàn Quốc)

Bài viết cùng chủ đề

Liên hoan Arirang ca ngợi những bài hát dân ca của Hàn Quốc

Liên hoan Arirang ca ngợi những bài hát dân ca...

Arirang là một bài hát dân ca Hàn Quốc nổi...

Tìm Hiểu Ẩm Thực Hàn Quốc

Tìm Hiểu Ẩm Thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng...

Hàn Quốc lắp camera để bảo vệ người Hàn sống ở Sài Gòn

Hàn Quốc lắp camera để bảo vệ người Hàn sống...

Hàn Quốc đã lắp camera an ninh cho những điểm...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »