Những Đặc Sản Hảo Hạng Của Hàn Quốc

Những Đặc Sản Hảo Hạng Của Hàn Quốc

06 / 06 / 2021 - Tìm hiểu Hàn Quốc


Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách bởi cảnh đẹp, những bộ phim tình cảm xúc động, mà còn bởi những món ngon tuyệt vời.

1. Seolleongtang, Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, và cũng là trung tâm văn hóa, thương mại và ẩm thực của “đất nước lạnh”. Một món ngon không thể phủ nhận của Hàn Quốc là Seolleongtang: món súp đun từ xương bò, ăn nóng tới chảy nước mắt. Seolleongtang ngày nay là một phần nghi lễ mùa xuân ở Hàn Quốc để ca ngợi công việc đồng áng. Người dân hiến tế con bò cho Dangun – người đầu tiên lập ra vương quốc.

Seolleongtang ngon phải có nước dùng xương bò đậm đặc, ninh trong 10 tiếng đồng hồ, điểm xuyết một ít thịt bò với rau xanh, vô cùng tinh tế.

2. Uijeongbu Budaejjigae, tỉnh Gyeonggi

Món ăn có cái tên rất dài này được các đầu bếp tài ba sáng chế trong chiến tranh Hàn Quốc, khi những nguyên liệu chế biến vô cùng eo hẹp. Họ làm món hầm với những nguyên liệu gần như xúc xích, pho mát, cho thêm những nguyên liệu Hàn Quốc như ddeok, mỳ ramen, Kim Chi và nhiều loại gia vị cay khác nhau.

3. Pocheon Makgeolli, tỉnh Gyeonggi

Món rượu gạo Hàn Quốc nổi tiếng, với vị chua chua nhè nhẹ, ngọt ngọt và dễ dàng nhận ra bởi màu sắc kem ngà luôn là món đồ uống quyến rũ với du khách. Ở thành phố Gyeonggi ngày nay, còn có cả tour thưởng thức Pocheon Makgeolli. Vị của Pocheon Makgeolli còn ảnh hưởng cả đến vị chua chua của món kim chi đặc trưng xứ này.

4. Chuncheon Dakgalbi và Maguksu. Tỉnh Gangwon

Món Chunchenon ở tỉnh Gangwon chia làm hai nhánh Dakgalbi và Maguksu. Cả 2 đều nức tiếng về hương vị thơm ngon.

Dakgalbi chỉ nấu theo mùa, với thịt gà lọc xương rán với khoai ngọt và bắp cải. Makguksu là thịt tẩm bột rán với kim chi, thi thoảng lại cho thêm đường, mù tạt, dầu mè hay dấm, lại điểm thêm một chút rau lấy màu, nhìn đẹp mắt đến thèm thuồng, ăn một miếng vừa cay cay, ngòn ngọt, phục vụ nóng hôi hổi trên bàn. Từ xa xưa, Dakgalbi và Makguksu đã là món ăn quen thuộc với người nghèo, ngày nay, còn được gọi là “galbi sinh viên” vì sự bình dân của nó.

5. Byeongcheon Sundae, Nam Chungcheong

Sundae, từa tựa như món dồi ở Việt Nam, được nhồi bởi tiết bò hay lợn, ăn kèm với rau và thịt, cắt ra thành từng miếng. Món ăn này đã ra đời từ rất sớm: thế kỷ thứ 6. Sundae Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau: Sundae ăn với nước sốt, Sundae ăn với tiết canh và đặc biệt là món Byeongcheon Sundae, tiết đặc, ăn mềm mềm, lại dai dai, là món ngon nổi bật của Nam Chungcheong.

Theo stviko

Bài viết cùng chủ đề

LỄ HỘI HOA HỒNG Ở CÔNG VIÊN OLYMPIC, SEOUL

LỄ HỘI HOA HỒNG Ở CÔNG VIÊN OLYMPIC, SEOUL

Công viên Olympic được xây dựng vào năm 1986 để...

NHỮNG KHOẢNH KHẮC VÀNG CỦA HÀN QUỐC TẠI OLYMPIC

NHỮNG KHOẢNH KHẮC VÀNG CỦA HÀN QUỐC TẠI OLYMPIC

세계인의 축제, 제30회 하계 올림픽이 개막한 지 어느덧 일주일이 흘렀다....

7 NGỌN NÚI KÌ VĨ CỦA HÀN QUỐC

7 NGỌN NÚI KÌ VĨ CỦA HÀN QUỐC

Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước nhiều núi...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »