Ngôn ngữ Hàn Quốc lan tỏa đến La Habana

Ngôn ngữ Hàn Quốc lan tỏa đến La Habana

06 / 06 / 2021 - Tìm hiểu Hàn Quốc


Hàn Quốc và Cuba hiên tại vẫn chưa thiết lập quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên tháng 12 vừa qua cuộc thi nói tiếng Hàn lần đầu tiên đã diễn ra tại thủ đô La Habana Cuba.

Tại Cuba, đất nước chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc lần đầu tiên đã diễn ra cuộc thi nói tiếng Hàn. Cuộc thi được tổ chức bởi đại sứ quán Hàn Quốc tại Cuba và trung tâm văn hóa Jose Marti với chủ đề “lí do mà tôi học tiếng Hàn’ thu hút 12 thí sinh tham gia đến vòng bán kết.

Người đã dành giải nhất là anh Diamelliseu(29 tuổi) nhân viên của công ty mạng di động quốc gia Cuba. Ông Preres từng là sinh viên chuyên ngành tiếng hàn tại đại học biên phiên dịch Cuba và cũng đã từng đi du học Triều Tiên cho biết ông học tiếng Hàn từ năm 17 tuổi và ông bắt đầu học lại từ năm ngoái, ở tuối 60 của ông học tiếng Hàn tốt cho việc phòng tránh chứng mất trí tuổi già. Bầu không khí sôi động của cuộc thi nói tiếng Hàn. Cuba đang dần có xu thế quan tâm đến nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc như phim ảnh, ẩm thực và âm nhạc.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mexico liên kết cùng với đại học Hanyang dành một suất trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc 1 tháng vào mùa hè năm nay dành cho người dành giải nhất của cuộc thi.

Mặc dù Cuba và Hàn Quốc vẫn chưa thiết lập quan hệ ngoại giao tuy nhiên tại Cuba có đến hơn 1000 fan của làn sóng Hàn Quốc đã lập nên ‘hội những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc’, bày tỏ sự quan tâm ngày càng nhiều dành cho phim ảnh, ẩm thực, âm nhạc Hàn Quốc. Bộ phim ‘nữ hoàng nội trợ’ của Hàn Quốc được trình chiếu năm 2013 đã đi vào kỉ lục tại đây với tỉ suất người xem 87%.

Hiện nay tại trung tâm văn hóa Jose Martin đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn do chính giáo viên đặc phái người Hàn đứng lớp. Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Mexico đang dự kiến tổ chức cuộc thi ” Quiz on Korea’ và ‘TOPIK( cuộc thi năng lực tiếng Hàn)’ lấy đối tượng thanh thiếu niên Cuba trong năm nay. Thư viện quốc tế La Habana là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn lần này. Các gian hàng triển lãm bày bán sách Hàn Quốc. Cuộc thi nói tiếng Hàn thu hút sự tham gia của nhiều người dân Cuba.

Theo Vietnamese.korea.net

Bài viết cùng chủ đề

HÀN QUỐC KHUYẾN KHÍCH TEEN KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC

HÀN QUỐC KHUYẾN KHÍCH TEEN KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC

Song A-Hyun đã từng tự tin rằng cô sẽ nối...

HÀN QUỐC CÓ THỂ DỪNG TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

HÀN QUỐC CÓ THỂ DỪNG TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG VIỆT...

Tình trạng lao động nước ngoài cư trú bất hợp...

HÀN QUỐC VÀ MỸ THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ TRIỀU TIÊN

HÀN QUỐC VÀ MỸ THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ TRIỀU...

Lo ngại trước những căng thẳng đang diễn ra hiện...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »