Một số nơi du lịch Hàn Quốc trong mùa xuân

Một số nơi du lịch Hàn Quốc trong mùa xuân

06 / 06 / 2021 - Du lịch - du học


LỄ HỘI HOA MÙA XUÂN: 5 SỨ GIẢ MÙA XUÂN Ở HÀN QUỐC
Ai cũng biết hoa anh đào là tượng trưng cho hình ảnh của mùa xuân Hàn Quốc. Nhưng nếu so sánh hoa anh đào thì Hàn Quốc chưa thể bằng xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Có những loài hoa là sứ giả của mùa xuân và mang đậm chất “Hàn Quốc”, đại diện cho “quốc hồn, quốc túy” của xứ sở kimchi mà du khách bốn phương chưa có kịp khám phá hết. Hôm nay TTHQ™ sẽ giới thiệu đến các bạn về năm loài hoa: hoa mơ, hoa sơn thù du, hoa đỗ quyên, hoa chuông vàng và hoa cải cùng với những địa danh du lịch tiêu biểu trên đất nước Hàn Quốc.

Đặc điểm: Là lễ hội hoa mơ có quy mô quốc tế (광양국제매화문화축제) với chủ đề của lễ hội lần thứ 18 (năm 2015) là: “봄 매화, 여름 매실로 우리 함께 힐링합시다” – Cùng thư giãn với hoa mơ mùa xuân và quả mơ mùa hè. Gwangyang nổi tiếng là nơi có nông trường trồng mơ rộng nhất Hàn Quốc, và là quê hương của nước mơ nguyên chất hảo hạng nhất Hàn Quốc. Khi đến đây, các bạn có thể vừa chụp ảnh với rừng mơ, vừa mua được những sản phẩm từ mơ với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng nhất.

Lễ hội hoa mơ ở Gwangyang
HOA MƠ NỞ TRẮNG NÚI RỪNG GWANGYANG. ẢNH: WONGANG.ORG
1.2 – Lễ hội hoa mơ ở Wondong, Gyeongnam:
Lễ hội hoa mơ ở Yangsan
HOA MƠ Ở YANGSAN. ẢNH: DAUM BLOG
2. Lễ hội hoa sơn thù du (산수유꽃 축제)
Sơn thù du có màu vàng tươi, nở thành những chùm nhỏ trên cây ở dọc các dải chân núi Hàn Quốc.

2.1 – Lễ hội hoa Sơn thù du ở Gurye, Jeonnam:
Lễ hội hoa Sơn thù du tiêu biểu của Hàn Quốc được tổ chức tại thị trấn Sandong, nơi có quần thể của cây Sơn thù du lớn nhất nước. Mỗi năm, cứ vào trung tuần tháng 3 lễ hội lại được tổ chức, báo hiệu mùa xuân đang tràn về dọc dải núi Jiri. Tính ra một năm nơi đây thu hút tới khoảng hơn 800 nghìn khách tìm về thưởng xuân.

Đặc biệt, cây Sơn thù du không chỉ để ngắm mà các sản phẩm làm ra từ cây cũng rất tốt cho sức khỏe. Người ta phơi khô quả, bỏ hạt đi, và chỉ dùng lấy cùi của quả. Trong bào chế thuốc bắc, Sơn thù du là thành phần không thể thiếu. Sơn thù du đặc biệt tốt cho hormone của phụ nữ và tốt cho thận. Lễ hội còn bán trà, thuốc, rượu và thậm chí là cả đậu làm từ quả Sơn thù du, Được biết vùng Gurye là nơi cung cấp hơn 70% sản lượng Sơn thù du trên toàn quốc.

Lễ hội hoa sơn thù du
LỄ HỘI HOA SƠN THÙ DU Ở QUẬN GURYE, TỈNH JEONNAM. ẢNH: NEMOPAN.COM
2.2 – Lễ hội hoa Sơn thù du ở Icheon, tỉnh Gyeonggi:
Lễ hội hoa sơn thù du ở thành phố Icheon thường được tổ chức muộn hơn các vùng khác (vào đầu tháng 4) do điều kiện địa hình và thời tiết. Huyện Baekxa, nơi tổ chức lễ hội được biết là nơi có những cây Sơn thù du được trồng từ cách đây hơn 100 năm.

Lễ hội hoa sơn thù du
LỄ HỘI HOA SƠN THÙ DU Ở ICHEON. ẢNH: 2000HAPPY.TISTORY.COM
2.3 – Lễ hội hoa Sơn thù du ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi:
Lễ hội hoa sơn thù du
LỄ HỘI HOA SƠN THÙ DU Ở YANGPYEONG. ẢNH: GGTOUR.OR.KR
2.4 – Lễ hội hoa Sơn thù du ở Uiseong, tỉnh Gyeongbuk:
Lễ hội hoa sơn thù du
LỄ HỘI HOA SƠN THÙ DU Ở UISEONG. ẢNH: DAUM.NET
3. Lễ hội hoa đỗ quyên (진달래꽃 축제)
Hoa đỗ quyên thường mọc thành từng bụi, sống gần dưới gốc cây, thường nở hoa vào mùa xuân, kéo dài trong vài tuần. Đỗ quyên thường phát triển chậm và cải thiện đất có độ phèn chua với độ pH từ 4.5 – 6.0 được tìm thấy ở nhiều nơi trên các châu lục bao gồm Châu Á, Châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.

3.1 – Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, Incheon:
Hướng dẫn đi đến Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, tỉnh Incheon
Tên tiếng Hàn 고려산 진달래 축제
Thời gian Từ ngày 12 ~ 26 tháng 4 năm 2016
Địa chỉ 인천 강화군 하점면 부근리 317
Điện thoại (+82) 032-930-3621~3623
Website http://www.ganghwa.incheon.kr/
Hướng dẫn đi lại Từ cửa ra số 1 của ga Sincheon (신촌역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 1, đi bộ 335m (5 phút) đến bến xe bus Bách hóa Hyundai (현대백화점 정류장) đón xe bus 3000 màu đỏ đi 1 giờ 30 phút đến bến cuối cùng (강화터미널 정류장).

– Đón xe bus số 23, 25, 27, 30, 32 hoặc 35 đi tiếp 15 bến (15 phút) và xuống ở bến Bảo tàng Lịch sử Ganghwa (강화역사박물관). Từ đây đón taxi hoặc đi bộ lên núi Goryeo.
Bản đồ http://dmaps.kr/ouvo
Trong năm 2013, đã có 340.000 du khách đến leo núi và thưởng xuân. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu đỏ xen lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

Lễ hội hoa Đỗ quyên

3.2 – Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Yeongchwi, Jeonnam:
Lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc là một trong những lễ hội mùa xuân được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi thuộc địa phận của núi Yeosu – đây là ngọn núi từ lâu được coi là ngọn núi linh thiêng với các nghi lễ được tổ chức mỗi khi cầu mưa, mùa thu hoạch… Mỗi độ xuân về, các sườn núi Yeosu biến thành một màu biển màu hồng đỗ quyên đang nở rộ. Vào thời điểm này, lễ hội hoa đỗ quyên mang tênYeongchwi Azalea Festival Yeosu lại được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi cùng hàng ngàn lượt tham quan của khách du lịch đến từ các nơi. Tại Yeosu – một đỉnh núi không được xem là cao nhất của Hàn Quốc với chiều cao là 510m nhưng lại là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Nơi đây không có nhiều thắng cảnh nổi tiếng nhưng khi đến mùa nở rộ của hoa đỗ quyên lại là một không gian lãng mạn đẹp tuyệt vời khi đứng tại đây. Với những bụi hoa đỗ quyên với tuổi đời từ 30-40 năm, chắc chắn du khách sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khó quên với cả không gian hồng phớt này.

Lễ hội hoa Đỗ quyên
LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN TRÊN NÚI YEONGCHWI, YEOSU. ẢNH: JNGOODNEWS.CO.KR
3.3 – Lễ hội hoa Đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongnam:
Núi Hwangmae là một ngọn núi cao 1108m ở tỉnh Nam Gyeongsang nằm ở phía nam Hàn Quốc. Đây là địa điểm quen thuộc và thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về bởi ngôi chùa Haeinsa được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 và cũng là một trung tâm phật giáo lưu trữ rất nhiều tinh hoa và kinh kệ của phật giáo. Cứ mỗi độ cuối xuân, xung quanh các đỉnh núi xuất hiện hàng ngàn khóm đỗ quyên nở rộ tô điểm sắc màu rục rỡ cho khắp cả vùng. Để bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp này, người dân nơi đây đã tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên Hoàng gia thường niên từ năm 1997. Trong suốt lễ hội là hàng loạt các chương trình, sự kiện truyền thống diễn ra, mọi người ở mọi độ tuổi được mời đến đây tham gia và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của nơi đây.

Lễ hội hoa Đỗ quyên
LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN TRÊN NÚI HWANGMAE, HAPCHEON. ẢNH: MCST.GO.KR
4. Lễ hội hoa chuông vàng Gaenari (개나리꽃 축제)
(dữ liệu đang được cập nhật, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, xin mời tham gia cộng tác và biên tập để hoàn thành dữ liệu cho cộng đồng Thông tin Hàn Quốc)
5. Lễ hội hoa cải (유채꽃축제)
5.1 – Lễ hội hoa hoa cải ở Seogwipo, Jeju:
Jeju vốn là hòn đảo thanh bình, là nơi lý tưởng để bạn trải nghiệm cảm giác lắng lòng chậm lại với thiên nhiên và hòa mình vào cảnh sắc nơi đây. Không khí thật sự trong lành, con đường yên tĩnh và xanh mướt cỏ cây dẫn lối vào hòn đảo. Những ngôi làng cổ bao quanh tường đá nằm lẫn khuất giữa cánh đồng bạt ngàn hoa cải dầu lung linh khoe sắc, làm sáng bừng cả một không gian lộng gió.

Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI Ở SEOGWIPO, TRÊN ĐẢO JEJU. ẢNH: IJTO.OR.KR
5.2 – Lễ hội hoa hoa cải ở Udo, Jeju:
Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI Ở UDO, TRÊN ĐẢO JEJU. ẢNH: CHULSA.KR
5.3 – Lễ hội hoa hoa cải ở đảo Cheongsan, Jeonnam:
Cheongsando là một trong hàng trăm đảo thuộc địa phận của thị trấn Wando (Wando-gun), một huyện thuộc tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc. Cheongsan-do nổi tiếng do nơi đây từng là nơi đóng quân trong vùng biển Hoàng Hải của Jang Bogo – một nhân vật lịch sử nổi tiếng ở Hàn Quốc vào thế kỷ thứ 9, ngày nay đảo Cheongsan-do được nhiều người biết đến với những cánh đồng hoa cải nở vàng rực tạo nên một không gian quyến rũ với những con đường đi bộ dọc theo con đảo.

Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp từ cánh đống hoa cải mang lại, đảo Cheongsan-do còn là nơi nuôi trồng thủy sản cá ngừ, bào ngư cùng một số đặc sản của đảo. Đến với đảo, du khách có thể thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống này với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, cá được bắt lên từ những nơi nuôi trồng, sau đó được chế biến thành các món ăn phục vụ khách du lịch.

Là một phần của Vườn quốc gia biển Dadohae, đảo Cheongsan-do quanh năm được bao phủ bởi màu xanh lá mạ của những cây lúa mạch, vòng tay ôm ấp hiền hòa của dòng nước biển trong xanh bao la. Slo-gil còn gọi là “slow path” chạy quanh co trên đảo, được chia thành 6 phần với phần bắt đầu từ cảng Docheong là nơi cung cấp cho du khách các cảnh quang tuyệt đẹp nhất của đảo. Từng được dùng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim như Im Kwon-teak, Spring Waltz… nhưng có lẻ ấn tượng nhất ở đảo này là cánh đồng hoa cải nở rộ mỗi khi đến thời điểm thu hoạch nơi đây. Với con đường đi bộ huyền thoại này, cảm giác như mình đang đi lạc vào cánh đồng hoa vàng rực này.

Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI TRÊN ĐẢO CHEONGSAN, JEONNAM. ẢNH: CHULSA.KR
5.4 – Lễ hội hoa hoa cải ở công viên Daejeo, Busan:
Là công viên sinh thái nằm bên bờ sông Nakdong, theo mùa, công viên còn thu hút bước chân du khách với những cánh đồng hoa hướng dương, hoa cosmos…

Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI Ở CÔNG VIÊN DAEJEO, BUSAN. ẢNH: TISTORY.COM
Không chỉ ở công viên sinh thái Daejeo, chặng đường hoa anh đào và hoa cải kéo dài từ ga Gyodae (교대역) – ga Dongnae (동래역) – ga Myeongnyun (명륜역) – ga Oncheon (온천장역) cũng rất đẹp. Khi đi tuyến đường tàu số 1 của thành phố Busan, bạn có thể xuống bất kỳ ga nào trong chuỗi hành trình trên để ngắm cảnh.

Lễ hội hoa cải
CON ĐƯỜNG HOA CẢI Ở DONGNAE, BUSAN. ẢNH: NAVER.COM
5.5 – Cánh đồng hoa hoa cải ở Cheomseongdae, Gyeongju:
Lễ hội hoa cải
CÁNH ĐỒNG HOA CẢI Ở GYEONGJU. ẢNH: CHULSA.KR
5.6 – Lễ hội hoa cải ở Namji, Gyeongnam:
Đây là cánh đồng hoa cải bên sông Nakdong của huyện Changnyeong, được coi là vườn cải lớn nhất Hàn Quốc (60ha). Hoa cải nở bạt ngàn dọc triền sông Nakdong và trong khoảng thời gian này, người dân trong vùng sẽ tổ chức lễ hội chọi trâu và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.

Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI Ở NAMJI, GYEONGNAM. ẢNH: DAUM.NET
5.7 – Lễ hội hoa hoa cải trên đảo Seorae, Seoul:
Đảo Seorae là hòn đảo nhân tạo nằm giữa cầu Dongjak và cầu Banpo, được xây dựng từ năm 1980 làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt văn hóa cho người dân quanh vùng. Hoa cải ở đây thường nở từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5.

Lễ hội hoa cải
LỄ HỘI HOA CẢI TRÊN ĐẢO SEORAE, SEOUL. ẢNH: RINAFOTO.COM
5.8 – Lễ hội hoa cải ở Guri, Seoul:
Đây là công viên nổi tiếng có vườn hoa cải mùa xuân và hoa cosmos vào mùa hè. Các bạn có thể đến ga Gangbyeon (강변역), ra cửa số 1 sau đó đi xe buýt số 1660 đến bến Vườn hoa cosmos (코스모스단지)

Bài viết cùng chủ đề

9 lý do khiến bạn nên du lịch Hàn Quốc vào mùa thu

9 lý do khiến bạn nên du lịch Hàn Quốc...

Cứ mỗi mùa thu đến, rất nhiều con đường và...

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn Quốc

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn...

Du học Hàn Quốc đang là hiện đang được học...

Các Trường Đại Học Hàn Quốc Tiến Bậc Trong Bảng Xếp Hạng Toàn Cầu

Các Trường Đại Học Hàn Quốc Tiến Bậc Trong Bảng...

Các trường đại học của Hàn Quốc đã nhận được...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »