KỸ NĂNG LÀM VIỆC TỐT TẠI CÔNG TY HÀN QUỐC

KỸ NĂNG LÀM VIỆC TỐT TẠI CÔNG TY HÀN QUỐC

06 / 06 / 2021 - Du lịch - du học


Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc là một nhu cầu thực tế, tuy nhiên, để làm việc được ở công ty Hàn Quốc thì bạn cần phải biết các đăc tính và kỹ năng nhất định, chúng ta cùng tìm hiểu các kỹ năng đó qua 1 đoạn trích dẫn từ “Giáo trình Giỏi tiếng Hàn nhàn như ăn Kim bap của tác giả Lê Huy Khoa” các bạn nhé?

✅KỸ NĂNG LÀM VIỆC TỐT TẠI CÔNG TY HÀN QUỐC
1. Chủ động hòa nhập: Xã hội Hàn Quốc là một xã hội đặc trưng truyền thống, họ cho rằng mình là dân tộc thuần nhất và ít có xu thế chấp nhận yếu tố mới. Người Hàn rất tốt với người cũ nhưng lại lạnh nhạt với người mới. Muốn làm việc tốt tại doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn sẽ phải chủ động mọi thứ để hòa nhập chứ không thể chờ họ chìa bàn tay để mời bạn.
2. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thái độ giao tiếp chuẩn mực vì Hàn Quốc là đất nước của lễ nghĩa phương Đông. Điều đó cũng có nghĩa là ngoài công việc, phải phải hết sức chú trọng đến phép tắc, lễ nghĩa, chào hỏi, xưng hô, chú trọng nghi thức và những điều lịch sự cần phải có khi làm việc. Người Hàn Quốc chú trọng “tính con người” khi đánh giá về một con người, thái độ hơn là năng lực.
3. Người Hàn Quốc có thiên kiến và thành kiến rất mạnh, với họ, ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, chính vì vậy khi tiếp xúc với người Hàn Quốc lần đầu tiên, chúng ta cần tạo ấn tượng tốt với họ về hình thức, về cách cư xử. Nếu bạn đã mất cảm tình ngay từ giây phút đầu tiên thì e chừng rất khó tồn tại lâu dài ở công ty Hàn Quốc.
4. Hãy biết phục tùng và tuân theo chủ nghĩa cấp bậc, xuất phát từ nền tảng tôn ti trật tự trong gia đình và sau này là cấu trúc của các tài phiệt, đa số đàn ông Hàn Quốc đều trải qua môi trường quân đội khiến cho văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc rất chặt chẽ và kỷ luật, họ thấm nhuần tư tưởng chấp nhận và phục tùng, trên nói dưới nghe và tuyệt đối chấp hành. Họ sẵn sàng làm theo mệnh lệnh chính thức của cấp trên và coi như đó là một nét đẹp trong cư xử. Thậm chí, nhiều nơi trong doanh nghiệp Hàn Quốc, quan hệ cấp bậc trong công việc lại trở thành quan hệ con người ở đời thường. Khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới xa cách. Cấp dưới rất nể sợ cấp trên.
5. Văn hóa nhanh nhẹn: Mọi công việc được giao cần phải phải tiến hành trong thời gian nhanh nhất có thể, thậm chí có thể phải làm nhiều việc cùng môt lúc, báo cáo thường xuyên. Nhanh nhẹn cũng đươc hiểu là nhanh nắm bắt vấn đề và chủ động trong mọi công việc, nhanh mắt tự hiểu ra mình cần phải làm gì.
6. Chủ nghĩa chú trọng kết quả và cạnh tranh: Cùng với Nhật bản hay các nước phương Tây, doanh nghiệp Hàn Quốc chú trọng tới kết quả làm việc, họ không thích biện minh, trình bày lý do hay có thói quen thông cảm cho người khác. Có thể mất chi phí, có thể mất thêm công sức nhưng mục tiêu công việc là phải thực hiện được. Nếu công việc ngày hôm nay chưa xong, bạn có thể ở lại làm việc đến xong rồi hãy về. Hãy xác định rằng bạn đã vào doanh nghiệp đang làm thì phải trang bị có ý thức cạnh tranh với doanh nghiệp khác cùng ngành nghề vì đó là yếu tố được coi là tình yêu với công ty.
7. Hãy siêng năng và trung thực trong công việc. Người Hàn Quốc thường là đến công ty sớm nhất và cũng về sớm nhất công ty, họ chỉ biết công việc và công việc, họ ưu tiên mọi thứ cho nơi làm việc và việc của mình làm, họ ghét sự lười biếng và đi muộn về sớm, họ luôn yêu cầu sự đúng giờ và trao đổi thông tin rõ ràng. Cần cù, tuân thủ thời gian làm việc đúng giờ, trung thực được đánh giá cao trong doanh nghiệp Hàn Quốc.
8. Chú trọng giữ gìn các mỗi quan hệ cá nhân: Người Hàn cũng hay bị tình cảm chi phối, khuynh hướng nền tảng của người Hàn là rộng lượng và nhân đạo. Lấy chữ tình ra để giải quyết công việc nhưng thường chính vì thế mà hay bị lợi dụng và hay tổn thương nhau. Họ cũng thường đồng cảm với người khác nhưng tính đố kỵ cũng khá cao. Nhiều khi lấy cảm tính để giải quyết công việc. Họ chú trọng các quan hệ liên quan đến chữ duyên, mà điển hình nhất là “học duyên” (duyên cùng học một trường), họ rất phấn chấn và tin tưởng khi gặp được một người được gọi là đồng môn, bất chấp chênh lệnh bao nhiêu năm. Nhiều khi họ hời hợt.
9. Hãy tham gia vào các hoạt động tập thể của công ty. Người Hàn Quốc chú trọng khái niệm sinh hoạt tập thể “단체생활” và đề cao tính đồng nhất, và họ cho rằng người sinh hoạt tập thể tốt nhất chính là người giỏi hòa đồng với xã hội và thành công. Thật khó khăn để bỏ một buổi liên hoan trong công ty hoặc sinh nhật của một đồng nghiệp. Họ đề cao những người nào hay tụ tập hát hò, đi du lịch chung với nhau, ca hát, nhảy múa. Người biết giữ sự kết nối, giao tiếp với mọi người, hòa đồng, biết hạ cái tôi cá nhân để vì mục đích chung luôn được khen ngợi tại công ty Hàn Quốc.
10. Chú trọng hình thức và tôn trọng sự sĩ diện của người khác. Sạch, đẹp mắt, dễ nhìn, tính thẩm mỹ cao được coi là một trong những tiêu chí rất quan trọng khi làm việc, tất cả mọi thứ phải đảm bảo tốt nhất về hình thức. Buổi sáng đi làm cần chuẩn bị trang điểm và trang phục đẹp nhất. Họ coi trọng chủ nghĩa tự tôn và cái tôi của mình. Họ cố gắng làm ra vẻ ta đây giàu có, hiểu biết và hơn người vì sợ người khác coi thường, họ không muốn chịu thua và tính canh tranh khá cao. Hãy biết coi trọng sự tự tôn và lòng kiêu hãnh của bản thân. Nhưng nên hết sức khiêm tốn trước mặt người Hàn Quốc vì họ không thích người quá nổi bật, gây sự lạc điệu.
11. Tính kỷ luật và tính linh động cùng tồn tại: Một mặt, bạn phải tuân thủ đầy đủ các qui định công ty đặt ra, thực hiện đầy đủ trong khi bạn có thể được giao những công việc khác không phải công việc của bạn. Nhưng đó là một phần của công việc hằng ngày và cố gắng thực hiện tốt công việc mình làm.
12. Hãy luyện tập tính chỉnh chu và cẩn thận: Người Hàn Quốc làm việc gì, viết báo cáo, viết văn bản, chào đón ai đó, ăn uống gì hay làm một việc gì đều chuẩn bị và thực hiện công việc hết sức cẩn thận chỉnh chu và bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Tất cả mọi việc đều phải chính xác từng ly, từng tí trước khi bắt tay vào công việc. Sự lơ là, hời hợt, thiếu tính chủ động là điều người Hàn Quốc rất ghét.

✅LƯU Ý KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY TY HÀN QUỐC:
Không cười khi đang bị phê bình, nhắc nhở
Hãy làm quen với văn hóa phê phán, khiển trách
Không rung đùi, lắc chân, khoanh tay, làm việc riêng khi sinh hoạt chung.
Không nên biện minh, vì với người Hàn Quốc biện minh là vô ích
Tuyệt đối không nói dối hay có những hành động khôn lỏi, qua mặt
Không nên có những hành động khiến cho người Hàn Quốc nghi ngờ

Bài viết cùng chủ đề

Thông tin du học

Thông tin du học

Vào ngày 23/11/2018, các thầy cô ở trường Đại học...

Chi Phí Du Học Hàn Quốc

Chi Phí Du Học Hàn Quốc

Ngày nay, du học Hàn Quốc rõ ràng đang trở...

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn Quốc

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn...

Du học Hàn Quốc đang là hiện đang được học...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »