Cách học tiếng Hàn hiệu quả!

Cách học tiếng Hàn hiệu quả!

08 / 06 / 2021 - Học tiếng Hàn


Nói đến việc học tiếng Hàn, nhiều người có thói quen đọc-chép-lặp lại để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “무쇠도 갈면 바늘 된다” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Trung tâm Han Sarang Tphcm xin chia sẻ 5 cách học tiếng Hàn nhanh tiến bộ nhất, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn:

Bắt chước người Hàn

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Hàn thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Cách học tiếng Hàn nhanh tiến bộ nhất là bắt chước lại những điều bạn được nghe

Bạn có hay nghe nhạc K-pop, xem phim Hàn quốc có phụ đề? Mới đầu nghe sẽ không hiểu gì, nhưng dần dà bạn sẽ quen với ngữ điệu của họ.

Và chọn một file nghe, nghe đi nghe lại khoảng 30 ~ 40 lần, bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình khá lên rất nhiều.

Hãy tập nghe tiếng Hàn ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc theo chuyên môn, theo ngành nghề vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Ví dụ để trau dồi vốn tiếng Hàn công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Hàn, làm việc với sếp người Hàn,…

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Hàn thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi ăn uống, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn ăn bằng tiếng Hàn, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp người Hàn, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Hàn chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Hàn vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Luyện nói nhiều, vốn tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Học tiếng Hàn qua truyện ngắn/ blog

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn hoặc các blog tiếng Hàn thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như hiện tại, hay tương lai, câu gián tiếp, câu trực tiếp…..

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người Hàn kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Hàn của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học tiếng Hàn đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Hàn nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Hàn với người bản xứ. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở Hàn Quốc giao tiếp tiếng Hàn rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người Hàn Quốc, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Hàn như nối âm, biến âm, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Để tiếp cận môi trường tiếng Hàn lý tưởng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, hoặc tìm đến những trung tâm Hàn ngữ uy tín với khung giờ học linh động và giảng viên Hàn ngữ có chuyên môn như Han Sarang.

Những cách học tiếng Hàn kể trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể về lộ trình chọn học tiếng Hàn hiệu quả tối đa, Han Sarang luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Bài viết cùng chủ đề

놀고 있다 - Nhàn rỗi, ăn không ngồi rồi, điều bạn nói hoặc bạn làm thật điên rồ

놀고 있다 - Nhàn rỗi, ăn không ngồi rồi, điều...

놀다: Chơi Nghĩa đen: Đùa, nghịch Nghĩa bóng: Nhàn rỗi,...

Từ vựng tiếng Hàn trên Taxi

Từ vựng tiếng Hàn trên Taxi

택 시[thecs’i]tắc xi 기 사[kisa]tài xế / lái xe 횡단보도[huêngđanbôđô]chỗ...

Học Tiếng Hàn - Lưu Ý Khi Đi Khám Sức Khỏe

Học Tiếng Hàn - Lưu Ý Khi Đi Khám Sức...

건강검진 시 주의사항 - Những điều cần lưu ý khi...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »